0918.821.096 - 0967.004.324
nkviet.corp@gmail.com
Máy làm mát không khí GY25
MÁY RỬA XE JEEPLUS JPS-P135
Máy nén khí POLO 2HP
Tin tức

Những sai lầm cần phải tránh khi sử dụng máy hút bụi

01/Jul/2017

2111 lượt xem

Bạn đã bao giờ phạm phải những sai lầm khi sử dụng máy hút bụi chưa đúng cách?

Máy hút bụi là thiết bị vệ sinh không thể thiếu trong các gia đình, công ty, khu chế xuất hay khu công nghiệp. Tuy nhiên, không ít người vẫn mắc phải sai lầm khi sử dụng máy hút bụi dẫn đến viện hút bụi không sách và những hỏng hóc khó sửa chữa khác. Hãy cùng NK Việt tìm hiểu xem đó là những sai lầm gì nhé!

Không khởi động máy đúng cách

Thông thường, khi chuẩn bị hút bụi chúng ta thường lắp đặt các bộ phận hoặc đầu hút của máy > cắm điện > bật công tắc khởi động và hút bụi. Nhưng rất nhiều bạn không làm đúng theo những bước này. Bạn cần phải làm theo quy trình cắm điện rồi mới bật nút khởi động máy hút bụi. Nếu không, bạn rất dễ bị giật mình và vòi hút cũng dễ bị văng đi va vào các vật dụng khác.

 

Tò mò xem các bộ phận của máy trong lúc máy đang hoạt động

Trong quá trình sử dụng máy hút bụi, rất nhiều người vẫn cố đưa mắt sát lại khe hở của máy để xem cán chổi trong lúc máy đang hoạt động. Lúc này cuộn bàn chải ở bên trong có thể sẽ hút tóc và quần áo hay ngón tay của bạn gây tổn thương cho cơ thể. Vì thế, không nên để ngón tay, tóc, quần áo lại gần khe hở của máy hút bụi.
Nếu bạn muốn quan sát các bộ phận bên trong thì hãy tắt máy đi.

 

Không cầm máy hút bụi đúng cách

Trên bất cứ máy hút bụi nào cũng có thiết kế một bộ phận tay cầm, đây là bộ phận a toàn và tiện lợi nhất để bạn điều khiển tốc độ hút và vị trí hút cho dễ dàng. Nhưng một số bạn lại cầm không đúng vị trí này. Có bạn còn cầm hẳn vào dây máy . Cầm máy hút bụi bằng dây sẽ khiến máy hút bụi rất nhanh hỏng. Bên cạnh đó, bạn cũng rất dễ bị giật điện trong quá trình sử dụng.

 

Không dùng đúng loại dây xoắn

Đây là điều mà rất nhiều người sử dụng máy hút bụi gia đình và máy hút bụi công nghiệp không biết . Mỗi dây xoắn đều có một mức công suất riêng để sử dụng. Nó cho bạn biết được mức công suất tối đa mà nó có thể chịu đựng. Nếu bạn sử dụng không đúng loại dây xoắn hoặc dây quá dài thì làm máy hoạt động quá sức, rất dễ xảy ra hỏng máy hoặc cháy nổ.

Hút những vật có kích thước lớn hơn ống hút, vật nhọn và có cạnh sắc

Kích thước ống hút là phụ kiện mà rất nhiều bạn không để ý , vì vậy tình trạng tắc ống hút hay giảm lực hút thường xuyên xảy ra với những bạn hút bụi có kích thước lớn hơn ống hút. Bạn nên nhớ rằng máy hút bụi khô chỉ dùng để hút bụi. Máy hút bụi gia đình không nên dùng để hút các vật nhọn và sắc. Nếu bạn phát hiện thấy các vật cứng, kích thước to hoặc các mảnh kính vỡ… nằm trên sàn nhà thì tuyệt đối không được dùng máy hút bụi để hút. Làm như vậy máy hút bụi của bạn có thể bị rách túi bụi, rách ống hút hoặc hỏng nặng.

 

Không bảo trì máy hút bụi

Việc bảo trì máy hút bụi không to tát như bạn nghĩ. Sau mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần làm sạch cọ lăn trong máy, rửa bộ lọc và thay túi rác hoặc đổ thùng chứa rác. Tập thói quen như thế sẽ giúp cho máy hút bụi của bạn bền hơn và ít hỏng hóc.

Dùng máy hút bụi quá lâu

Thời gian hút bụi cũng là một vấn đề khá quan trọng mà bạn cần lưu ý. Tùy từng máy sẽ có thời gian hút bụi khác nhau và bạn không nên hút bụi liên tục (quá thời gian nhà sản xuất khuyến cáo). Nếu bạn làm vậy máy sẽ bị nóng và nhanh bị hỏng hơn.
 

 


 

Các tin liên quan

Máy nén khí và những lưu ý khi chọn mua và sử dụng

máy nén khí những kinh nghiệm chọn mua và  sử dụng. NK Việt chia sẻ kinh nghiệm chọn mua 1 máy nén khí và cách sử dụng 

X

Chat với chúng tôi