0918.821.096 - 0967.004.324
nkviet.corp@gmail.com
Máy làm mát không khí GY25
MÁY RỬA XE JEEPLUS JPS-P135
Máy nén khí POLO 2HP
Tin tức

Quạt điều hòa cấu tạo và nguyên lý hoạt động

01/Jul/2017

2421 lượt xem

Cùng xem cấu tạo của máy làm mát không khí để hiểu thêm về cách vận hành của nó.

Đầu tiên là cấu tạo của máy làm mát bao gồm các bộ phận chính sau:

  • Quạt

  • Máy bơm nước 

  • Bể chứa nước 

  • Tấm cooling pad 

  • Khung máy 

  • Hệ thống phân phối nước.

Nguyên lý hoạt động của máy làm mát không khí bằng hơi nước như sau:

      Nước được bơm từ bể chứa lên hệ thống phân phối nước sau đó chảy qua tấm màng giấy thông minh (Cooling Pad) từ trên xuống theo một vòng tuần hoàn. 
     Không khí nóng được quạt hút vào đi qua tấm làm mát đã được làm ướt. Tại đây xảy ra trao đổi nhiệt giữa nước và không khí do quá trình nước bay hơi và như vậy nhiệt của nước và không khí được cân bằng. 

     Như vậy không khí khi đi qua tấm làm mát này sẽ giảm xuống, lượng khí thổi ra sẽ hoàn toàn tươi mát và dễ chịu. Tấm cooling pad được thiết kế dạng tổ ong thông minh để tăng diện tích tiếp xúc đến vài ngàn lần, diện tích tiếp xúc càng lớn tốc độ bay hơi càng nhanh nước được làm mát nhiều hơn.

 

Máy làm mát có làm hỏng thiết bị điện tử không?

 Tuy với nguyên lý làm mát bằng hơi nước, nhưng máy làm mát lại không hề phun sương tạo ẩm như quạt phun sương. Làn gió thổi ra mang theo không khí đã được làm giảm nhiệt mang lại cho người dùng những phút giây thư giãn thoải mái mà không gây bí bách cho người sử dụng khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao.
Với nguyên lý hoạt động tự nhiên, không phun nước li ti làm ẩm ướt nên máy làm mát bằng hơi nước không làm hư hỏng các thiết bị điện tử trong gia đình bạn.Máy luôn cho ra luồng khí mát lạnh đạt đến 25 độ C .
Không chỉ dừng ở đó máy làm mát còn tiết kiệm điện đến 90 % so với máy lạnh thông thường, và hiện tại đang là sản phẩm làm mát hiệu quả nhất cho không gian mở, bán mở. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sở hữu những sản phẩm máy làm mát không khí có thương hiệu và chính hãng nhé. 

 

Tags :

Các tin liên quan

Máy nén khí và những lưu ý khi chọn mua và sử dụng

máy nén khí những kinh nghiệm chọn mua và  sử dụng. NK Việt chia sẻ kinh nghiệm chọn mua 1 máy nén khí và cách sử dụng 

X

Chat với chúng tôi